Chào mừng bạn đến với website TH Lý Thường Kiệt
Thứ năm, 5/5/2022, 21:57
Lượt đọc: 23

Giới thiệu sách tháng 5: Kể chuyện về gia thế Chủ tịch Hồ Chí Minh

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THƯỜNG KIỆT
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5 NĂM 2022:
NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY SINH NHẬT CỦA BÁC
Tên sách: Kể chuyện về gia thế Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thời gian:                      Ngày  tháng 05 năm 2022
Đối tượng:                      CB, GV, NV, HS toàn trường
Địa điểm giới thiệu:        Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt
Hình thức giới thiệu:       Tại bảng tin và Website nhà trường
Người viết lời giới thiệu: CBTV:  Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Thông tin thư mục: Kể chuyện về gia thế Chủ tịch Hồ Chí Minh/ Chu Trọng Huyến. – H. Thuận Hóa, 2007. – 118 tr.; 14.5x20.5 cm. Số ĐKCB: STK1793.
NỘI DUNG
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
Tháng 5 về, ta lại bồi hồi tưởng nhớ đến Hồ Chí Minh - Người là vị lãnh tụ vĩ đại, là người cha muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam và của nhân dân thế giới. Người là tấm gương ngời sáng cho bao thế hệ phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, Người vẫn sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam hôm nay và mai sau...Nhân kỉ niệm ngày sinh của Người, buổi giới thiệu sách hôm nay tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách: “Kể chuyện về gia thế chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cuốn sách Kể chuyện về gia thế Chủ tịch Hồ Chí Minh của nhà xuất bản Thuận Hóa được xuất bản năm 2007 in trên khổ sách 14.5x20.5 cm, tái bản lần thứ 6 có bổ sung và sửa chữa. Cuốn sách mang số đăng ký cá biệt: STK1793.
Cầm cuốn sách trên tay mà tôi ngỡ như mình được sống cùng quê hương và gia đình của Bác bởi nội dung cuốn sách thể hiện rất rõ về gia thế của Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Tôi đã đọc cuốn sách mấy lần nhưng mỗi lần đọc đều để lại trong tôi sự khâm phục, biết ơn sâu sắc đến gia thế của Bác.
Cuốn sách có 7 phần: Phần 1 là Lời nói đầu; Phần 2 thể hiện nội dung Bên nội, cuội nguồn của một thiên tài; Phần 3 thể hiện nội dung về bên ngoại, một dòng họ danh gia vọng tộc; Phần 4 Nói về cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc sinh năm 1862 mất năm 1929; Phần 5 nói về bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu chủ Tịch Hồ Chí Minh sinh năm 1868, mất năm 1901; Phần 6 thể hiện nội dung về chị gái của Bác Hồ, bà Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1884, mất năm 1954. Phần cuối cùng nói về anh trai của Bác, Ông Nguyễn Sinh Khiêm, sinh năm 1888, mất năm1950.
Mỗi thành viên trong gia đình Bác đều có lòng yêu nước nồng nàn, biết hy sinh tất cả cho đất nước được hòa bình và độc lập. Những con người ấy với mức độ khác nhau đã có ảnh hưởng rất quan trọng đến cuộc đời và sự nghiệp của vị anh hùng giải phóng dân tộc vừa là nhà văn hóa lớn của nhân loại chính là chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Xin mời thầy cô và các em tìm đọc cuốn sách “Kể chuyện về gia thế Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại thư viện nhà trường nhé.
Chúc các thầy, cô giáo mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc. Chúc các em có một tuần học mới vui vẻ, bổ ích.
Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.
 
 Ban giám hiệu                                                                       Nhân viên Thư viện
 
  Đào Thị Huệ                                                                      Nguyễn Cao Kỳ Duyên
 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152