Chiều ngày 14/02/2020, Ban giám hiệu trường tiểu học Lý Thường Kiệt tổ chức triển khai công tác tăng cường phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị đón học sinh đi học sau khi có văn bản cấp trên .
BGH trường tiểu học Lý Thường Kiệt tổ chức triển khai công tác chiều ngày 14/02/2020
Ban giám hiệu yêu cầu 100% CBGVNV nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp tục khử trùng tại các lớp học, khu vệ sinh, hành lang xung quanh trường , sẵn sàng các phương án đón và quản lý học sinh của mình quay lại trường.
Hiện tại, Nhà trường vẫn thường xuyên cung cấp thông tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch và truyền thông các biện pháp phòng ngừa, tự bảo vệ… đến toàn thể GVNV nhà trường và cha mẹ học sinh và học sinh. Nhà trường thực hiện công tác vệ sinh, phun thuốc CloraminB và Javel để tẩy rửa khử khuẩn trường, lớp, bàn ghế, vật dụng dụng cụ học tập của trẻ em và học sinh, trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay, máy đo thân nhiệt và các yếu phẩm cần thiết khác .
Thầy giáo Nguyễn văn Kỳ - bí thư Chi bộ - hiệu trưởng Nhà trường cũng đưa ra phương án cụ thể các tình huống phòng, chống dịch do virus Covid-19 gây ra ngay khi học sinh trở lại học tập và trong suốt quá trình học tập cụ thể như:
+ Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hoà; Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay; Trang bị 6 máy máy đo thân nhiệt cho nhân viên y tế và 5 khối lớp, xà phòng, thuốc khử khuẩn CloraminB và nước Javel và các dung dịch sát khuẩn khác.
+ Công tác đo thân nhiệt cho toàn bộ học sinh sẽ được thực hiện ngày 2 lần vào đầu giờ sáng và chiều có sổ theo dõi cụ thể và cũng nhắc nhở phụ huynh học sinh kiểm soát sức khỏe của học sinh trước khi đến trường. Nếu học sinh có dấu hiệu nhiễm bệnh như bị sốt, ho, thở khó… thì phải cho trẻ nghỉ học và thông báo cho nhà trường lý do học sinh phải nghỉ học, đồng thời báo cho cơ sở y tế gần nhất.
+ Hướng dẫn cho 100% học sinh cách tự phòng, chống dịch Covid-19; Hướng dẫn học sinh rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và đeo khẩu trang theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp.
+ Hướng dẫn học sinh giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.
+ Tại lớp học, trong lúc dạy học, thầy cô còn cần chú ý quan sát xem có học sinh nào có dấu hiệu nhiễm bệnh không. Hướng dẫn học sinh tự phát hiện dấu hiệu bệnh của mình và của các bạn chung quanh. Khi phát hiện báo ngay cho thầy, cô giáo biết.
+ Bố trí phòng cách ly và thực hiện cách ly ngay khi học sinh có dấu hiệu nhiễm bệnh và thông báo cho phụ huynh của học sinh biết để phối hợp với nhà trường chăm sóc, chữa trị.
+ Không tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho đến khi hết dịch.
Một số hình ảnh các giáo viên được hướng dẫn sử dụng máy đo thân nhiệt và tiếp tục công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh;