Chuyến khảo sát được thực hiện với sự tham gia của Ban Giám hiệu, các đồng chí giáo viên, nhân viên y tế nhà trường và đặc biệt là sự tham gia của đại diện Hội CMHS.
Buổi sáng, đoàn tới các trang trại rau sạch được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap nằm trên các xã tại Đông Anh. Với phương thức và tiêu chuẩn trồng rau sạch, các trang trại thực hiện trồng che lưới cùng với hệ thống nước sạch để các nông sản đầu ra đều đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi rau được thu hoạch từ ruộng vào sẽ được đưa qua khu sơ chế có kho bảo quản lạnh, giúp rau vẫn giữ được độ tươi ngon khi giao đến nơi chế biến thực phẩm. Tiếp đó, đoàn đến khảo sát Công ty Đại Áng huyện Thanh Trì nuôi, chế biến thuỷ sản và thăm công ty Green Chichken chế biến gà sạch tại Thường Tín, các công ty được làm theo công nghệ chế biến theo tiêu chuẩn châu Âu.
Buổi chiều , Đoàn công tác cũng đến thành phố Hà Nam làm việc tại công ty Meat Deli chế biến thịt mát đầu tiên tại Việt Nam chuyên chế biến thịt lợn, thịt gà, giò, chả. Trong suốt buổi làm việc, Ban Giám đốc Công ty chế biến suất ăn Hoa Sữa đã phối hợp thực hiện , giới thiệu mô hình cũng như nguồn thực phẩm mà công ty cung cấp cho bếp ăn bán trú của nhà trường. Ban Giám đốc cũng trả lời một số câu hỏi của các phụ huynh về chế độ dinh dưỡng cũng như qui trình cung cấp thực phẩm đến bếp ăn nhà trường.
Nhà trường và ban CMHS cảm thấy rất yên tâm khi công ty thực hiện tốt kiểm soát đầu vào nguồn cung cấp cho bếp ăn. Thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ đạt tiêu chuẩn VietGap, công ty đã hoàn thiện bộ tiêu chuẩn ISO về ATTP. Qua chuyến tham quan khảo sát thực tế này, các thành viên trong đoàn cảm thấy rất yên tâm khi cho học sinh cũng như con em mình tham gia ăn bán trú tại trường và mong muốn công ty Hoa Sữa sẽ duy trì hoạt động giám sát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm để đảm bảo cho bếp ăn bán trú của trường theo mô hình khép kín từ trang trại đến bàn ăn, bữa ăn của học sinh luôn đủ dinh dưỡng cũng như an toàn về chất lượng thực phẩm.
Một số hình ảnh trong buổi khảo sát thực tế:
1. Tại trang trại rau
2. Tại trang trại nuôi và chế biến cá
3. Tổ công tác tham quan công ty Green Chichken chế biến gà
4. Tổ công tác tham quan tại công ty chế biến thịt công ty Meat Deli.
5. Nhà trường và CMHS có những trao đổi và câu hỏi đến cán bộ công ty.