Chào mừng bạn đến với website TH Lý Thường Kiệt
Thứ hai, 19/9/2016, 0:0
Lượt đọc: 329

Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt 10 năm - Một chặng đường...

Trường tiểu học Lý Thường Kiệt được thành lập ngày 28 tháng 11 năm 2005 (Theo quyết định số: 2088/2005/QĐ-UB của UBND quận Long Biên), đặt tại tổ 18 phường Ngọc Thuỵ với tổng diện tích 1723m2. Ngày 28/11/2015, trường tiểu học Lý Thường Kiệt tổ chức kỉ niệm 10 năm thành lập trường. Đó là một khoảng thời gian đủ dài cho sự phấn đấu và rèn luyện nhưng vẫn còn khá non trẻ khi nói về lịch sử của một ngôi trường.

       Hãy cùng nhìn lại để thấy rõ những nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhằm khẳng định vị trí nhà trường với niềm tin của cha mẹ học sinh và các cấp lãnh đạo.

       Ngày đầu thành lập trường có nhiều bỡ ngỡ và khó khăn chồng chất với 14 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 445 học sinh/12 lớp, dưới sự quản lí của  cô giáo Trần Thị Hiền - Hiệu trưởng, cô giáo Hoàng Thị Bích Thu - Phó Hiệu trưởng. Thế rồi số lượng học sinh tăng dần từng năm kéo theo cơ sở vật chất không đủ đáp ứng… Với cán bộ giáo viên trường Tiểu học Lý Thường Kiệt,  một phòng Hội đồng sư phạm đúng nghĩa vẫn luôn là ước mơ! Có lúc phòng Hội đồng được đặt ở nhà kho trong gầm cầu thang, có lúc chung với phòng đọc sách. Có những lúc trường thiếu phòng học phải chia làm nhiều khu, phải đi học nhờ; có đồng chí trong một buổi dạy phải di chuyển tới ba địa điểm. Những khi thiếu giáo viên dự trữ, đồng chí nào ốm đau, có việc, anh chị em chia nhau dạy giúp,… Năm 2008, trường đã được xây dựng thêm một dãy nhà 4 tầng đầy đủ khu Hiệu bộ, Nhà đa năng 6 phòng học cho học sinh, cải tạo nâng cấp đường rãnh tiêu thoát nước, hệ thống chiếu sáng và sân chơi.

       Khó khăn thì nhiều, nhưng chúng tôi không hề đơn độc. Bên cạnh chúng tôi luôn có sự quan tâm động viên của các cấp lãnh đạo. Đảng ủy, UBND phường Ngọc Thụy đầu năm học nào cũng đến kiểm tra công tác chuẩn bị năm học và chung tay tháo gỡ những khó khăn của nhà trường. Những lần về làm việc với nhà trường, đ/c Đặng Việt Hà – Nguyên Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên thường động viên chúng tôi: “Trường diện tích tuy nhỏ, nhưng là trường nhỏ xinh, không hề nhỏ bé.”

Tác giả: Nguyễn Thị Yến - Phó Hiệu trưởng

98