Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt

Thứ ba, 31/8/2021, 10:44
Lượt đọc: 2317
Ngôi trường nhỏ xinh nằm trong con ngõ nhỏ của phường Ngọc Thụy, mang tên vị Thái úy Quốc công Lý Thường Kiệt thuộc quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Đó là ngôi trường Tiểu học Lý thường Kiệt thân yêu.
Trường tiểu học Lý Thường Kiệt được thành lập ngày 28 tháng 11 năm 2005 (Theo quyết định số: 2088/2005/QĐ-UB của UBND quận Long Biên), đặt tại tổ 18 phường Ngọc Thuỵ với tổng diện tích 1723m2.
Những ngày đầu thành lập trường có nhiều khó khăn chồng chất với 14 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 445 học sinh/12 lớp, dưới sự quản lí của cô giáo Trần Thị Hiền - Hiệu trưởng, cô giáo Hoàng Thị Bích Thu - Phó Hiệu trưởng. Số lượng học sinh tăng dần từng năm kéo theo cơ sở vật chất không đủ đáp ứng… Năm 2008, trường đã được UBND quận Long biên xây dựng thêm một dãy nhà 4 tầng đầy đủ khu Hiệu bộ, Nhà đa năng và 6 phòng học cho học sinh, cải tạo nâng cấp đường rãnh tiêu thoát nước, hệ thống chiếu sáng và sân chơi.
Tháng 6 năm 2017, số học sinh tăng lên gần gấp ba lần. Để đáp ứng được các yêu cầu với tình hình mới và đảm bảo chất lượng giáo dục, UBND quận Long Biên đã quyết định tách trường, 50% số học sinh trường Tiểu học Lý Thường Kiệt tách sang trường mới thành lập tiểu học Gia Thượng. Số học sinh nhà trường năm học 2027- 2018 là 614 em/ 15 lớp. Nhà trường đã giảm được áp lực về phòng học, phòng chức năng.
Đến nay, sau 16 năm thành lập và phát triển, nhiều biến động về đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, cơ sở vật chất khó khăn, nhưng tập thể thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực cố gắng thi đua dạy tốt học tốt, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Chi bộ nhà trường liên tục được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh, Tập thể Lao động tiên tiến cấp Quận, Công đoàn vững mạnh Xuất sắc, Liên đội mạnh cấp Quận, cấp thành phố, bằng khen của thành đoàn Hà Nội (2016 - 2017), ba năm liền (2017-2020) được bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, các hoạt động phong trào xếp loại tốt.

Các thế hệ thầy cô gặp nhau trong ngày truyền thống của Ngành.
Tiếp nối truyền thống nhà trường, các thầy cô giáo đều đạt giải cao trong các hội thi của ngành tổ chức. Đặc biệt, năm học 2015 – 2016, Cô giáo Phạm Hà Thu đạt giải Nhất Hội thi “Thiết bị dạy học tự làm” cấp Thành phố; thầy giáo Đặng Vũ Hiệp ba năm liền (2017-2020) được bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, gương thanh niên tiêu biểu năm 2018; năm học 2018 – 2019 cô Trương Thị Bích Hảo đạt giải Nhì Hội thi giáo viên giỏi cấp quận, năm học 2020 – 2021 cô Lê Thúy Hằng đạt giải Nhì Hội thi giáo viên giỏi cấp quận và cô Trần Huyền Linh đạt giải Nhì Hội thi Duyên dáng áo dài Việt Nam cấp quận.
Học sinh cũng đạt nhiều thành tích cấp Quận, Thành phố, quốc gia về các mặt: tham gia các sân chơi trí tuệ, văn nghệ, thể dục thể thao: 70 học sinh đạt giải cấp quận, thành phố, quốc gia. Cấp quận: 9 giải Nhất; 16 giải Nhì; 16 giải Ba; 18 khuyến khích, cấp thành phố: 4 giải Nhất; 2 giải Nhì; 2 giải Ba, 2 khuyến khích; 01 huy chương Vàng cấp Quốc gia.
Đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và
chất lượng. Hiện nhà trường có 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tỷ lệ giáo viên trên chuẩn theo luật giáo dục 2019 là 90%.

Cô Nguyễn Thúy Hà - hiệu trưởng NT được UBND Quận Long Biên điều động đến nhận nhiệm vụ từ tháng 8 năm 2021
Năm học 2021- 2022, Ban giám hiệu nhà trường: Hiệu trưởng - Cô giáo Nguyễn Thúy Hà, Phó hiệu trưởng - cô giáo Đào Thị Huệ đều có trình độ Thạc sĩ. Để đáp ứng theo yêu cầu của giáo dục trong tình hình mới, ban giám hiệu nhà trường tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng Công nghệ thông tin,...cho đội ngũ giáo viên, quan tâm đến phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Đội ngũ giáo viên đồng lòng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn và không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Tuy điều kiện cơ sở vật chất còn rất nhiều thiếu thốn, nhưng với tôn chỉ TÔN TRỌNG – YÊU THƯƠNG – TÂM HUYẾT – SÁNG TẠO trường Tiểu học Lý Thường Kiệt sẽ vẫn là địa chỉ tin cậy để các quý vị phụ huynh học sinh yên tâm gửi gắm.

Tác giả: Đào Thị Huệ - Phó hiệu trưởng

Người đăng tin: admin