Chào mừng bạn đến với website TH Lý Thường Kiệt
Thứ năm, 11/11/2021, 8:21
Lượt đọc: 179

Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt tổ chức thành công chuyên đề cấp quận môn Toán lớp 2 theo Chương trình GDPT 2018

       Thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên, chiều ngày 10 tháng 11 năm 2021, Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt đã tổ chức chuyên đề cấp Quận môn Toán cho học sinh lớp 2 theo chương trình GDPT 2018 bằng hình thức trực tuyến.
        Chuyên đề do cô giáo Lê Thúy Hằng - giáo viên khối 2 và học sinh lớp 2B thực hiện. Với mục tiêu bài học củng cố kiến thức đã học, đồng thời học sinh được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, khám phá thêm 1 số điều thú vị của cuộc sống và đặc biệt là thu hút sự tập trung của học sinh khi học tập trực tuyến, cô giáo Lê Thúy Hằng đã lựa chọn giảng dạy môn Toán, bài 19 – Phép cộng (có nhớ) số có hai chữ số với số có một chữ số (tiết 2).

         Tham dự buổi chuyên đề gồm có các đồng chí là lãnh đạo của phòng GD và ĐT quận Long Biên, cùng các đồng chí là Ban giám hiệu và giáo viên khối 2 của các trường trên địa bàn quận Long Biên. Chuyên đề được tổ chức với mục đích chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn gặp phải trong quá trình dạy học môn Toán 2 theo chương trình GDPT 2018.
          Ý tưởng xây dựng tiết chuyên đề xuất phát từ những hình ảnh minh họa sinh động trong sách giáo khoa toán lớp 2 - bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống nên tổ chuyên môn nhà trường đã xây dựng tiết học thành một chuyến du lịch kì thú.

         Điều này đã giúp học sinh có một giờ học vui tươi, hào hứng. Các em lĩnh hội tri thức một cách nhẹ nhàng và rèn luyện kĩ năng tính toán nhanh, chính xác. Trong giờ học, sự khen ngợi, tuyên dương kịp thời làm cho học sinh thích thú, sôi nổi. Giáo viên cũng đã sử dụng tốt công nghệ thông tin, ứng dụng các phần mềm như: Quizziz, Classpoint, Jamboard giúp cho giáo viên và học sinh tương tác tốt với nhau, giáo viên có thể quan sát kết quả học tập của học sinh ngay trong giờ học trực tuyến. Từ đó, nắm được khả năng tiếp thu của học sinh để có sự điều chỉnh kịp thời trong quá trình giảng dạy.
Sau tiết chuyên đề, Ban giám hiệu cùng các giáo viên lớp 2 của các nhà trường đã chia sẻ về kết quả tiết dạy, các ý kiến đánh giá cao về ý tưởng xây dựng bài học, phong thái tự tin, bĩnh tĩnh, lời nói mạch lạc, khoa học, cách xử lý tình huống kịp thời khi dạy học trực tuyến của giáo viên. Đồng thời, các đồng chí là lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo quận Long Biên cũng đã có những chỉ đạo về việc trao đổi những khó khăn, vướng mắc và thống nhất những vấn đề trong quá trình giảng dạy môn học này.
        Dù gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện nhưng tiết chuyên đề của trường Tiểu học Lý Thường Kiệt đã thành công tốt đẹp, tạo cơ hội cho giáo viên trong nhà trường cũng như giáo viên các trường bạn có cơ hội trao đổi những phương pháp dạy học hay, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy và học hỏi được sự sáng tạo trong đổi mới hình thức dạy học góp phần làm cho giờ Toán sinh động và hấp dẫn hơn. 
 Một vài hình ảnh khác của buổi chuyên đề:

        Học sinh sử dụng phần mềm Classpoint để làm bài

Học sinh sử dụng phần mềm Jamboard để làm bài
Học sinh tham quan nông trại
 

Hoạt động vận dụng sau tiết học

                                                                     
Tác giả: Nguyễn Mai Hương - GV khối 2

Tin cùng chuyên mục

98